Đất Nền Bà Rịa

Có nên đầu tư đất sào, trồng cây lâu năm, đất nền tại Bà Rịa?

Tham khảo qua thị trường bất động sản tại Bà Rịa gồm các phân khúc thị trường như đất nền, đất vườn để lựa chọn một sản phẩm cho phù hợp với khả năng tài chính và nhu cầu riêng tại đây. Cùng đánh giá tổng thể thị trường để lựa chọn được phân khúc phù hợp: kinh tế vĩ mô, hạ tầng giao thông và tiềm năng trong tương lai của các phân khúc: Đất phân lô bán nền, đất sào – đất trồng cây lâu năm.

Thành phố Bà Rịa

Có nên đầu tư đất nền dự án?

Tại thị trường Bà Rịa thì đất nền còn nhiều dư địa để phát triển. Đa phần các dự án được làm hoàn thiện hạ tầng, cách trung tâm thành phố Bà Rịa không quá xa. Vũng Tàu là tỉnh dẫn đầu cả nước về GDP khoảng 281,2 triệu đồng/người nên hạ tầng ở đây được làm chỉn chu. Cũng chính vì thế mà kết nối trong khu vực của cả tỉnh Vũng Tàu rất tốt. Cũng chính vì lý do này mà thị trường đất nền Bà Rịa trong thời gian qua được nhiều nhà đầu tư chú ý và có một sức nóng  nhất định.

Tuy hạ tầng của tỉnh được đầu tư hoàn thiện nhưng kết nối với các tỉnh khác giữa Bà Rịa và Đồng Nai còn nhiều vướng mắc nên việc đón đầu hạ tầng kết nối này được nhiều kỳ vọng tạo ra sức bật trong tương lai nhiều hơn. Cũng chính vì hạ tầng hoàn thiện mà có nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ phân lô bán nền đất nông nghiệp không phép dẫn đến khó khan trong việc ra sổ, sang tên và xây dựng trên nguồn đất này. Điểm lưu ý khi bạn muốn đầu tư tại các dự án tự chia lô như thế này.

Khu vực phía bắc của Bà Rịa được nhận định có nhiều tiềm năng: Hòa Long, Châu Đức khi nơi đây tập hợp các khu công nghiệp nhẹ, điểm cuối đường cao tốc và các cơ sở du lịch Xuyên Mộc đi vào vận hành. Chính vì vậy mà thị trường đất nền Bà Rịa được kỳ vọng tăng giá trị khi nơi đây thu hút lượng lớn người di cư đến làm việc. Tuy nhiên, tầm nhìn vào khoảng 3 – 5 năm sau mới tạo được bước nhảy vọt về giá trị đầu tư. Nếu bạn có số tiền nhỏ khoảng 1 tỷ thì đây là nơi mà bạn có thể xuống tiền và kỳ vọng lợi nhuận trong thời gian đến.

Đất vườn – đất sào – đất nông nghiệp?

Ngoài đất phân lô bán nền thì đất trồng cây lâu năm cũng là đích ngắm cho các nhà đầu tư có nguồn lực lớn. Quy mô lớn đến 10ha giúp nhà đầu tư có thể linh hoạt trong việc tái đầu tư trong tương lai: phát triển khu dân cư, bán lại cho các công ty phát triển bất động sản. Tuy nhiên, với nguồn lực đất đai tại Bà Rịa cũng hạn chế chính vì thế mà xu hướng này đang dịch chuyển dần qua các huyện lân cận như: Châu Đức, Châu Pha liền kế với Bà Rịa và các khu công nghiệp trong tỉnh.

Giá bán tham khảo đất nông nghiệp tại Đá Bạc vào khoảng 2tr/m2, tại Long Phước – Bà Rịa vào khoảng 3tr/m2. Đây là mức giá thấp hơn nhiều so với giá đất nền tại khu vực đang bán từ 10tr/m2 – 20tr/m2. Chính vì vậy mà đất sào đang được nhiều nhà đầu tư lớn để tâm đến.

Lợi thế về địa lý Tp.Bà Rịa

Khu vực Bà Rịa có lợi thế khi là trung tâm giữa miền biển và khu vực lâm nghiệp, công nghiệp Đồng Nai. Là cửa ngõ vào thành phố biển Vũng Tàu nên Bà Rịa đón lượng lớn khách vãng lai. Hiện tại, quỹ đất dành cho phát triển bất động sản Bà Rịa vẫn còn dư địa ở khu vực phía Đông Bắc thuận tiện cho ngôi nhà thứ hai với các lợi thế về thời tiết du lịch và nghỉ dưỡng.

Hạ tầng dẫn lối giá trị bất động sản

Hạ tầng giao thông luôn là lực đẩy tạo giá trị bất động sản tăng cao. Riêng với tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu luôn đi đầu cả nước về hạ tầng giao thông nhờ nguồn lực GDP dồi dào từ dầu khí. Tuy nhiên, các công trình giao thông trọng điểm quốc gia như: tuyến đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu đã được khởi công, tuyến đường sắt Biên Hòa -Vũng Tàu trong tương lai và tiêu chuẩn nông thôn mới giúp tạo lực đẩy mạnh giúp tăng giá trị bất động sản.

Hạ tầng giao thông tại Bà Rịa
Hạ tầng giao thông tại Bà Rịa

Vùng trũng về giá bất động sản

Thị trường đất nền tại khu vực phía Đông Bắc  Bà Rịa, nơi tiếp giáp với Xuyên Mộc là nơi còn nhiều dư địa về lâm nghiệp và các cây trồng lâu năm. Vì lân cận là các khu lâm nghiệp nên giá đất nơi đây chỉ khoảng 5tr/m2 – 10tr/m2. So sánh cùng các khu vực khác như Long Điền hay Vũng Tàu thì đây là mức giá thấp so với thị trường.

Nhờ hạ tầng giao thông hoàn thiện mà khả năng kết nối đến các khu du lịch, bãi biển trong khu vực chỉ khoảng 30 phút nên thuận tiện nếu muốn đi chơi hay dã ngoại tại các khu rừng, lâm trường trong khu vực.

Một vài thông tin phía trên giúp quý khách có thêm thông tin để nhận định tổng quan về thị trường và tiềm năng mang lại. Một vài dự án đất nền dưới đây giúp quý khách hàng tham khảo dưới đây.

Với thông tin sơ trên hy vọng khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với khẩu vị và khả năng tài chính. Để nhận được tư vấn chi tiết về thị trường đất nền Bà Rịa thì quý khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với An Thịnh Land theo hotline: 0936800880

0936.800.880