7 nguyên tắc đầu tư đất nền dành cho nhà đầu tư thứ cấp

Tổng thể dự án đất nền Lan Anh 2

Thị trường bất động sản được phân chia ra nhiều phân khúc như: bất động sản công nghiệp, thương mại và bất động sản nhà ở. Đất nền thuộc vào nhóm nhỏ trong bất động sản nhà ở. Đây là phân khúc nhỏ nên có khá nhiều nhà đầu tư nhỏ lẻ tham gia vào thị trường thứ cấp. Tức là khách hàng mua lại từ công ty phát triển bất động sản. Tuy nhiên, không phải tất cả các dự án đất nền đều mang lại lại nhuận cho nhà đầu tư. Cùng tham khảo 7 nguyên tắc dưới đây để bạn có được lợi nhuận tốt nhất.  

Vị trí

Nên mua đất tại những vị trí có kết nối giao thông thuận tiện. Vì khi hạ tầng hoàn thiện dần thì cơ hội tăng giá của những mảnh đất này cũng sẽ lớn dần. Lựa chọn này là nhắm đến tiềm năng tăng giá của khu đất.

Đón đầu hạ tầng cũng là một phương án hay nhưng lợi nhuận lớn thì rủi ro lớn. Nhất là đối với chính sách tài chính công của Việt Nam còn nhiều vướng mắc trong việc đầu tư hạ tầng và quy hoạch treo nhiều năm.

Gợi ý dự án đất nền bạn có thể đầu tư: Dự Án Lan Anh 10

Tiện ích lân cận

Nên mua đấ tại những nơi đã hình thành cụm cư dân với mật đồ từ vừa phải đến đông đúc. Nhà đầu tư tuyệt đối không vì ham rẻ mà chọn những nơi “đồng không mông quạnh”, hãy tỉnh táo trước những cái bẫy giá rẻ khi chọn mua đất. Điều này giảm hệ số rủi ro của khách hàng xuống tuy rằng lợi nhuận có thể ít hơn so với các dự án ở xa khu dân cư hiện hữu.

Pháp lý hoàn thiện

Chỉ chọn mua đất đã hoàn chỉnh pháp lý, cụ thể những khu đất đã có sổ đỏ, không vướng quy hoạch, có giấy phép xây dựng là những tài sản an toàn. Loại đất nèn có pháp lý dở dang chính là rủi ro lớn nhất với nhà đầu tư. Nếu mua phải đất nền này, nhà đầu tư có thể đối mặt một trong hai kịch bản xấu có thể xảy ra, hoặc phải mất nhiều thời gian để hoàn thiện pháp lý; hoặc không thể ra sổ (giấy chứng nhận) được do vướng các quy hoạch, quy chuẩn.

Định giá đất khu vực

Hãy là nhà đầu  tư thông minh bằng cách tìm hiểu bảng giá đất trong khu vực. So sánh với tài sản bạn muốn mua và đưa ra đánh giá sơ bộ. Các yếu tố trong tương lai có thể tác động đến giá trị tài sản cũng cần phải đưa vào để có cái nhìn tổng quát và ước lượng lợi nhuận nhận về sau 1 thời gian. Bằng cách này sẽ giúp bạn biết rằng tài sản đang nhắm đến có đúng giá trị chưa, lợi nhuận trong tương lai và rủi ro có thể gặp phải.  

Tính thanh khoản trong tương lai

Cân nhắc đến tính thanh khoản thực sự của khu đất định muua. Hãy làm một cuộc khảo sát sơ bộ về các giao dịch đất nền trong khu vực mình dự định mua, tìm hiểu kỹ xem nhu cầu mua bán giao dịch khu vực đó có thật hay không. Nếu thấy thanh khoản của tài sản tốt (có thể bán nhanh được khi cần tiền) thì nên mua. Cách làm này giúp người mua tránh được kịch bản bị chôn vốn bất khả kháng.

Tùy thuộc vào tầm nhìn thời gian muốn đầu tư mà bạn có thể lựa chọn tài sản khác nhau. Quy hoạch hạ tầng, giao thông, khu công nghiệp sẽ làm thay đổi dân số cơ học và tăng nhu cầu sở hữu nhà từ đó làm thay đổi tính thanh khoản của tài sản.

Thành phố Bà Rịa

Một thị trường bất động sản đáng để tham khảo là đất nền Bà Rịa với các lợi thế về công nghiệp, hạ tầng, du lịch và việc làm. Đây là thị trường đáng để bạn tham khảo. Đọc chi tiết về thị trường đất nền Bà Rịa tại: https://anthinhland.com.vn/dat-nen-ba-ria/

Cân nhắc dùng đòn bẩy tài chính

Bạn nên cân nhắc về số tiền đầu tư, không nên mạo hiểm đầu tư quá số tiền mình đang có. Tốt nhất nhà đầu tư chỉ nên dùng tiền nhàn rỗi thay vì sử dụng đòn bẩy tài chính. Trường hợp thiếu hụt, chỉ nên vay trong ngưỡng an toàn (tức dưới 50% giá trị tài sản). Ngoài ra, trước khi vay, cần tính đến bài toán lãi suất thả nổi cũng như sức chịu đựng trả lãi được bao lâu để lường trước các áp lực. Mua đất khi thị trường khủng hoảng, giá sụt giảm mạnh được cho là thời điểm vàng, còn khi thị trường nóng sốt, nhà đầu tư càng phải biết “liệu cơm gắp mắm”.

Đầu tư theo nhóm

Nên đầu tư theo đội nhóm, vì khi có nhiều đối tác cùng đồng hành sẽ giảm thiểu được rủi ro. Đất nền tuy hấp dẫn nhưng cũng là thị trường phức tạp, nhiều cạm bẫy, nhất là đối với những nhà đầu tư ít kinh nghiệm. Đầu tư theo nhóm có ưu điểm rất lớn là tạo ra sự cộng hưởng rất tốt kiến thức của các đối tác về đất nền. Nên nhớ, đi một mình chỉ được chặng ngắn, đi cùng nhau sẽ tiến được xa.

Nguồn: Facebook Hiếu Cung

0936 800 880