Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết: Hình ảnh tiến độ tháng 09/2022

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết

Tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết nằm trong tuyến cao tốc Bắc Nam. Tuyến này có chiều dài 99km nối giữa Đồng Nai và Bình Thuận. Theo kế hoạch, tuyến cao tốc này được đưa vào vận hành đầu năm 2023 nhưng do các yếu tố bất khả kháng nên có thể dời ngày hoàn thành.

Thông tin tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tên tuyến:Dầu Giây – Phan Thiết
Độ dài:99km
Chi phí:12.500 tỷ đồng
Lộ giới:4  – 6 làn xe (25 – 27m)
Tốc độ tối đa:120km/h
Chủ đầu tư:Ban quản lý dự án Thăng Long
Nhà thầu:Vinaconex và Trung Chính
Xây dựng – Bàn Giao:09/2020 – 12/2022 (dự kiến)
Quy hoạch tuyến cao tốc khu vực phía Nam
Quy hoạch tuyến cao tốc khu vực phía Nam

Theo yêu cầu của chính phủ thì tuyến cao tốc phải được hoàn thiện cơ bản vào cuối năm 2022 và đưa vào khai thác trong năm 2023. Tuy nhiên do yếu tố dịch bệnh, thời tiết và giá cả vật liệu xây dựng tăng nhanh khiến cho thời gian hoàn thành của toàn tuyến có nhiều rủi ro sẽ phải chậm lại so với kế hoạch ban đầu.

Lợi ích kinh tế

 Kết nối hiện tại giữa Tp.HCM và Bình Thuận là qua quốc lộ 1A hoặc tuyến đường ven biển qua Vũng Tàu. Các tuyến giao thông hiện hữu đang bị quá tải và thời gian kết nối mất nhiều thời gian. Điều này làm tăng chi phí trong quá trình di chuyển giữa các khu vực.

Hình ảnh tuyến cao tốc Dầu Giây - Phan Thiết
Hình ảnh tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết

Tuyến đường cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết giúp giảm thời gian từ Phan Thiết đến TP.HCM chỉ còn 2 tiếng. Thời gian này bằng với từ Tp.HCM đến Vũng Tàu. Nhờ điểm này mà Phan Thiết sẽ trở thành điểm nghỉ cuối tuần cho các gia đình tại Tp.HCM có thể đến thay vì Vũng Tàu. Điểm này cũng giảm bớt áp lực giao thông của quốc lộ 51 hiện tại cũng đang quá tải.

Các dự án bất động sản tại Bình Thuận của Sunshine, Novaworld Phan Thiết, Novaworld Mũi Né cũng nhờ đó mà tăng giá trị, tăng số lượng người dùng trong tương lai. Đó là lực đẩy giúp kinh tế Bình Thuận phát triển hơn nữa. Kết hợp cùng sân bay Phan Thiết, sân bay quốc tế Long Thành thì cơ sở hạ tầng sẽ đảm bảo sự tăng trưởng kinh tế cho cả khu vực.

Hình ảnh tiến độ cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết Tháng 09/2022

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết khi nào hoàn thành?

Theo kế hoạch thì tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết sẽ hoàn thiện cơ bản cuối năm 2022 và đưa vào vận hành trong năm 2023. Tuy nhiên dự án có thể bị trễ do các yếu tố bất khả kháng.

Cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết dài bao nhiêu km?

Toàn tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết có chiều dài 98.7km trong đó qua tỉnh Đồng Nai dài 55km và Bình Thuận là 43.7km.

0936.800.880