Căng thẳng cuộc đua thâu tóm quỹ đất

Ngày đăng 17-05-2017
Bước vào năm 2017, cuộc chiến săn quỹ đất được các doanh nghiệp địa ốc tại TP.HCM tiến hành rầm rộ. Trong đó, những mảnh đất vàng mà các doanh nghiệp địa ốc nhắm tới đến từ quỹ đất của các công ty, xí nghiệp nhà nước cổ phần hóa hoặc có kế hoạch di dời trụ sở.

 

Tại Đại hội đồng cổ đông của Công ty cổ phần Phát triển Bất động sản Phát Đạt (PDR), Ban lãnh đạo doanh nghiệp này cho biết, PDR đang muốn bán quỹ đất lớn mà doanh nghiệp từng lập dự án The EverRich 3, vị trí nằm tại quận 7, TP.HCM.

 

 

Ngay sau khi thông tin chào bán dự án này được công bố, đã có khá nhiều doanh nghiệp địa ốc muốn thâu tóm, tuy nhiên giá mà chủ đầu tư chào bán lên tới khoảng 3.000 tỷ đồng khiến các doanh nghiệp cân nhắc, dù vị trí lô đất này đối diện khu thương mại tài chính quốc tế Phú Mỹ Hưng. Đây là khu đất PDR có được nhờ vào dự án BT đã thực hiện trước đó cho TP.HCM.

 

Cũng vào giai đoạn cuối năm 2016, PDR đã thực hiện xong một thương vụ bán dự án cho Hung Thinh Land. Thương vụ này được cho là đã giúp PDR thoát cảnh khó khăn về tài chính, còn Hung Thinh Land có được quỹ đất đẹp ngay sát sân bay Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa.