Bùng nổ xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai giữa mùa dịch

Ngày đăng 07-07-2021

Khoảng thời gian bật chế độ làm việc tại nhà đã khiến nhu cầu sở hữu căn nhà thứ 2 của người Hà Nội tại những thành phố ven biển gia tăng mạnh mẽ. Nếu như trước đây, căn nhà thứ hai chỉ tập trung vào những người có thu nhập cao thì giờ đây, xu hướng này mở rộng sang cả những người có thu nhập trung bình.

Người Hà Nội đang có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai trong mùa dịch

Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai trong mùa dịch 

Khi Covid-19 một lần nữa trở lại Hà Nội vào tháng 4/2021, chị Nguyễn Nhung và chồng phải bật chế độ làm việc online tại nhà. Những đứa trẻ cũng chuyển sang học online và bắt đầu nghỉ hè sớm hơn mọi năm. Đây cũng là lần nghỉ dịch dài nhất của gia đình chị Nhung.

Lần này, chị Nhung và chồng quyết định xuống tiền vào một căn hộ nghỉ dưỡng ven biển tại Quảng Ninh, nơi chỉ cách Hà Nội khoảng 90 phút di chuyển bằng ô tô.

“Một căn hộ 103m2 ở Hà Nội dù rộng rãi, đầy đủ tiện nghi nhưng tôi và chồng đều chung suy nghĩ không muốn quanh quẩn mãi trong những bức tường với không khí nóng nực, bụi bặm, xô bồ của Hà Nội. Chúng tôi muốn dành nhiều thời gian cho nhau, muốn cân bằng sức khỏe ở một nơi khí hậu trong lành, hài hòa với thiên nhiên” – chị Nhung chia sẻ về quyết định lựa chọn của mình.

Không chỉ có gia đình chị Nhung mà thực tế, rất nhiều gia đình Hà Nội đang tìm đến thành phố biển, nơi cách Hà Nội ít giờ di chuyển, để lựa chọn một căn nhà thứ hai. Theo khảo sát từ WeLand, một đơn vị tư vấn chiến lược dự án bất động sản, cứ 8 người Hà Nội được khảo sát thì có 1 người muốn sở hữu căn nhà thứ hai. Xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai đang gia tăng mạnh mẽ.

Báo cáo “Xu hướng toàn cầu về sở hữu và cho thuê ngôi nhà thứ hai” của Savills trước đó từng đưa ra nhận định, xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai bùng nổ mạnh mẽ từ năm 2008 tại nhiều tỉnh, thành phố có bờ biển và nhiều thắng cảnh đẹp. Trong báo cáo mới công bố gần đây, Savills tiếp tục dự báo về sự bùng nổ của phân khúc ngôi nhà thứ hai khi nhu cầu về sản phẩm này gia tăng trong mùa dịch.

Chỉ từ 30 triệu/tháng, người Hà Nội đã có thể sở hữu second homes

Sở hữu căn nhà thứ hai giờ đây đã không chỉ trở thành “đặc quyền” dành riêng cho những người có thu nhập cao khi xu hướng này lan rộng tới nhóm khách hàng có thu nhập trung bình.

Theo ông Lưu Tiến, Giám đốc chi nhánh Quảng Ninh của WeLand, xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ngày càng trở nên linh hoạt và đa dạng. Chỉ với một chiếc xe ô tô cùng mức tích lũy từ 30-50 triệu đồng/tháng, ngay cả các gia đình trẻ tại Hà Nội, Hải Phòng, cũng thích lựa chọn về thành phố du lịch nghỉ dưỡng để sở hữu căn nhà thứ hai.

Đón đầu làn sóng sở hữu căn nhà thứ hai, Takashi Ocean Suite – khu căn hộ nghỉ dưỡng  ngay sát bờ biển đã chính thức xuất hiện trên thị trường với kỳ vọng tạo ra sức nóng cho bất động sản thành phố vịnh kỳ quan.

Takashi Ocean Suite Quy Nhơn

Takashi Ocean Suite Kỳ Co sở hữu được vị trí vàng đắc địa, ngay tọa trục đường ngoại giao – quốc lộ 19B. Căn hộ Takashi Ocean Suite cho thấy được tầm nhìn đầu tư dài hạn, chiến lược kinh doanh bất động sản đón đầu với tỷ suất gia tăng lợi nhuận cực kỳ tốt. Bởi lợi thế hội tụ về vị trí cũng như chuỗi tiện ích xanh hiện đại, nổi bật là quảng trường biển, công viên thung lũng Silicon rộng 60.000m2, trung tâm thương mại, khu thể thao đa năng,..Việc sở hữu một căn nhà thứ 2 tại vị trí này, giúp chủ nhân có thể một bước tới biển, một bước tới mọi hoạt động vui chơi giải trí du lịch của thành phố biển Quy Nhơn.

Dưới sự phân tích của nhiều chuyên gia, sản phẩm bất động sản căn hộ vẫn là sản phẩm chủ đạo của thị trường bất động sản năm 2021. Tuy nhiên, so với các thị trường truyền thống như thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội thì dường như dự án căn hộ  Takashi Ocean Suite Quy Nhơn có sức hấp dẫn riêng biệt đối với các nhà đầu tư. Nguyên nhân dẫn đến xu hướng này là do thời gian gần đây, Quy Nhơn – Bình Định chính là một trong số những khu vực mới nổi thuộc duyên hải miền Trung đã đạt được những sự phát triển vượt bậc một cách mạnh mẽ về kinh tế – xã hội, đặc biệt là khi ngành du lịch bùng nổ đã kéo theo giá trị bất động sản gia tăng đáng kể

Vị thế đắc địa ngay lõi trung tâm Đô thị du lịch sinh thái Nhơn Hội New City, TP. Quy Nhơn, Tỉnh Bình Định (đô thị sầm uất nhất với quy mô gần 100 ha, giáp với biển Kỳ Co & Đường quốc lộ 19B nối thẳng đến Sân Bay Phù Cát).

  • Chỉ 30 phút đến sân bay Phù Cát
  • 15 phút đến trung tâm TP.Quy Nhơn